Chất liệu túi lọc bụi phổ biến hiện nay là gì?

Túi lọc bụi công nghiệp là loại túi lọc bụi chuyên dùng lọc bụi trong các ngành sản xuất công nghiệp. Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn là đơn vị sản xuất và cung cấp túi lọc bụi đa dạng về chất liệu – chủng loại và đạt tiêu chuẩn chất lượng về quay cách may túi, xuất xứ rõ ràng có Co/CQ đầu đủ.

Túi lọc bụi Polyester(PE):

Là loại túi có khả năng làm việc trong môi trường acid kém ở nhiệt độ liên tục 130ºC. Trong các ứng dụng lọc bụi có nhiều hơi acid và nhiệt độ dao dộng từ 100-130ºC thì PErất thích hợp.

+ Ưu điểm: Đây là loại vật liệu lọc phổ biến nhất hiện nay, với ưu điểm giá thành thấp, hiệu quả lọc cao và phù hợp trong ứng dụng lọc bụi cho nhiều ngành công nghiệp như: Sản xuất gỗ; Sản xuất Xi măng, Sắt thép – kim loại…

+ Lưu ý: Chịu Kiềm kém.

Túi lọc bụi chịu nhiệt Acrylic:

Là loại túi có khả năng làm việc trong môi trường acid ở nhiệt độ liên tục 125ºC. Trong các ứng dụng lọc bụi có nhiều hơi acid và nhiệt độ dao dộng từ 100-130ºC thì Acrylic rất thích hợp.

+ Ưu điểm: Túi lọc bụi Acrylic không bị thủy phân, chịu nhiệt độ tức thời đến 150ºC. Có giá thành hợp lý.

+ Lưu ý: Chịu Kiềm kém.

Túi lọc bụi PPS:

Hay còn gọi là polyphenylenesulfide, là loại vật liệu lọc bụi chịu nhiệt có khả năng làm việc liên tục ở nhiệt độ 160ºC (375oF). Giống như các loại vật liệu khác, Túi lọc PPS có thể kết hợp thêm vào sợi chống tĩnh điện để trở thành lọc bụi chống tĩnh điện.

+ Ưu điểm: Túi lọc PPS có khả năng chịu thủy phân rất tốt, chống mài mòn, chịu acid.

+ Lưu ý: Vật liệu PPS chỉ làm việc hiệu quả với nồng độ Oxygent dưới 12%. Với nồng độ Oxygent trên 12% khả năng cháy túi.

Túi lọc bụi chống tĩnh điện: Là loại túi lọc có khả năng khử tĩnh điện ở bề mặt túi, nhằm loại trừ khả năng gây ra cháy nổ trong máy – hệ thống hút lọc bụi.

Có rất nhiều loại bụi có khả năng gây ra tĩnh điện dẫn đến cháy nổ như: Bột khoai tây, đường cát, Nhôm, Than đá và Lưu huỳnh…

Túi lọc bụi Nomex:

Hay còn gọi là (Meta Aramide), là loại vật liệu lọc bụi chịu nhiệt có khả năng làm việc liên tục ở nhiệt độ 190ºC. Túi lọc bụi Nomex được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như: Lọc bụi cho ngành là lò hơi, Ngành bê tông nhựa nóng, Ngành xi măng, Nhà máy Thép, Các ngành nghề có môi trường bụi ~190oC liên tục.

+ Ưu điểm: Túi lọc bụi vật liệu Nomex có điểm mạnh chịu nhiệt độ khá cao, có thể lên đến 204 độ liên tục, chống mài mòn, chống bám dính tốt.

+ Lưu ý: Túi lọc bụi vật liệu Nomex dễ bị thủy phân, dễ bị mục bởi hơi acid. Do đó nó chỉ phù hợp với một số ứng dụng nhất định.

Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE:

Đây là loại túi lọc có khả năng chịu nhiệt và hóa chất cao nhất trong các dòng sản phẩm (240ºC liên tục). Nó được xem như vật liêu cao cấp nhất trong các loại vật liệu lọc. Do đó cùng một thể tích, PTFE có mật độ và trọng lượng cao hơn. Và tất nhiên khả năng lọc bụi của PTFE cũng tốt nhất.

Ứng dụng nhiều trong cách ngành công nghiệp: Lò hơi; Lò đốt rác; Xi măng; Lò sấy; Nhiệt điện…

+ Ưu điểm: Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE có khả năng chịu nhiệt lên đến 260oC tức thời. Khả năng lọc bụi và chịu hóa chất rất cao, chống bám dính tốt.

+ Lưu ý: Loại túi lọc này có giá rất đắt. Yêu cầu khung túi phải có 10 thanh trở lên để nâng đỡ được túi lọc.

Công Ty TNHH Dương Nguyễn là đơn vị Tư Vấn – Thiết Kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

?Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn
?MST:0316320599
☎SDT: 0938 434 195
?website: duongnguyen.vn
?Email: info@duongnguyen.vn – toandp@duongnguyen.vn
?Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chọn đúng túi lọc bụi:

https://duongnguyen.vn/huong-dan-cach-chon-dung-tui-loc-bui/

Hướng dẫn xử lý và hoàn thiện túi lọc:

https://duongnguyen.vn/huong-dan-xu-ly-hoan-thien-tui-loc-bui/

Hướng dẫn cách tính toán kích thước túi lọc bụi:

https://duongnguyen.vn/cach-tinh-toan-kich-thuoc-tui-loc-bui-cong-nghiep-duong-nguyen/

Hướng dẫn cách lắp đặt túi lọc bụi:

Hướng dẫn cách lắp đặt túi lọc bụi

Hướng dẫn cách phát hiện rò rỉ bụi từ máy hút bụi công nghiệp:

Hướng dẫn cách phát hiện rò rỉ bụi từ máy hút bụi công nghiệp

Khi nào nên thay túi lọc bụi:

Khi nào nên thay túi lọc bụi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *