Xử lý bụi công nghiệp tại nhà máy thép

Đặc điểm của bụi tại nhà máy thép

Các nhà máy thép thường thải ra một lượng bụi có chứa lưu huỳnh và nhiều chất axit. Vì vậy, các nhà máy này cần một giải pháp tổng thể để xử lý bụi, đảm bảo môi trường trong lành.

Hệ thống lọc bụi tại nhà máy thép như thế nào?

Theo Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn tính toán, 1 tấn thép được sản xuất ra sẽ có đến từ 0,5-1 tấn xỉ, 10.000 m3 khí thải, 100 kg bụi và các chất ô nhiễm như: axit, kiềm, các nguyên tố hợp kim… Ngoài ra, sản xuất thép còn sử dụng nhiều nguồn năng lượng không tái tạo như than, gas, điện, dầu. Các chất phụ trợ như hợp kim, khí trơ, vật liệu đầm lò cũng được đưa vào bổ trợ quá trình này.

  • Các khâu sản xuất trong quá trình luyện gang thép sẽ phát sinh ra lượng chất thải rất lớn. Ngành công nghiệp luyện thép tác động đến môi trường qua các hình thức như ô nhiễm nhiệt, tiếng ồn, ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí và ô nhiễm nước.
  • Công nghiệp luyện gang thép thải ra một lượng lớn khí thải độc hại. Môi trường không khí chịu tác động nặng nề từ khí thải và các sản phẩm phụ trong quá trình luyện cốc, nung kết và làm sạch kim loại.
  • Khí phát sinh trong quá trình này có thể kể đến như oxit lưu huỳnh (SOx), oxit nitơ (NOx), oxit các bon (CO, CO2) và các hạt bụi lơ lửng.
  • Tác động đến sức khỏe con người: Khí thải và bụi thải ngành thép là nguyên nhân gây ra các triệu chứng về nhãn khoa, bệnh hô hấp, …

Quy trình xử lý bụi tại nhà máy thép

Quy trình tái chế hoàn toàn

Đây là giai đoạn triển khai và tập trung nhiều nhất ở quá trình trộn bụi thép cùng các chất phụ gia, sau đó biến chúng trở thành vòng lặp tuần hoàn trong lò hồ quang.

Quy trình xử lý tinh

Hệ thống xử lý bụi lò thép khi thực hiện quá trình này sẽ xử lý triệt để được lượng bụi đã thu hồi ở quy trình tái chế, nó cho phép loại bỏ được Chlore cũng như giảm thiểu tối đa lượng Flour.

Ưu điểm của hệ thống lọc bụi tại nhà máy thép

  • Xử lý hiệu quả và giảm thiểu các khí độc thải ra môi trường.
  • Thu hồi được một lượng bụi sắt và kẽm.
  • Xử lý tập trung tại một nhà máy mà không làm mất quá nhiều thời gian đồng thời tiếp nhận được toàn bộ lượng bụi thép tại các nhà máy.
  • Hiệu suất lọc bụi cao, lên tới 99%.

Công Ty TNHH Dương Nguyễn là đơn vị Tư Vấn – Thiết Kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

?Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn
?MST:0316320599
☎SDT: 0938 434 195
?website: duongnguyen.vn
?Email: info@duongnguyen.vn – toandp@duongnguyen.vn
?Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *