Vận tốc lọc quan trọng như thế nào đối với hệ thống lọc bụi túi?

Vậy vận tốc lọc như thế nào là phù hợp?

Những sai lầm nghiêm trọng khi chọn vận tốc lọc chung cho mọi ngành nghề đều gióng nhau?

Sau đây là những chia sẻ về những vấn đề bán sẽ gặp phải nếu chọn sai vận tốc lọc cho hệ thống lọc bụi túi của mình.

À nếu bạn lười đọc thì xem clip theo link này nhé:

Bạn có biết hôm nay hệ thống hút bụi của mình có hoạt động có hiệu quả không?  Chúng ta sẽ nói về tỷ lệ không khí trên vải hay còn gọi là vận tốc lọc và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của hệ thống hút bụi của bạn.

Vận tốc lọc trong hệ thống hút bụi của bạn là một phép đo quan trọng để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Nói một cách đơn giản, vận tốc lọc là lượng không khí đi qua một mét vuông của phương tiện lọc. Vận tốc lọc càng thấp, hệ thống của bạn sẽ hoạt động càng hiệu quả và hệ thống của bạn có thể tạo không khí sạch nhiều hơn.

Đảm bảo rằng bạn có vận tốc lọc phù hợp trong hệ thống của mình sẽ giúp kéo dài tuổi thọ bộ lọc. Giữ chi phí bảo trì thấp và giúp bạn đạt được bất kỳ tiêu chuẩn môi trường nào mà bạn đang cố gắng đạt được.

Hoạt động ở vận tốc lọc cao hơn, bạn sẽ gặp một số vấn đề như mất khả năng hút, nhiều bụi, lỗi tiềm ẩn, một lượng nhỏ bụi cố gắng vượt qua lỗ chân vải của phương tiện lọc, nó có thể làm tắc nghẽn bộ lọc của bạn nhanh hơn, đồng nghĩa với việc tuổi thọ bộ lọc kém hơn. Và bạn sẽ phải thực hiện nhiều thay thế túi lọc bụi hơn, làm tăng chi phí bảo trì hệ thống của bạn.

Để tính toán vận tốc lọc, bạn sẽ cần thu thập một số điều. Trước tiên, bạn sẽ cần biết có bao nhiêu bộ lọc trong hệ thống của mình. Thứ hai, bạn sẽ cần hiểu có bao nhiêu mét vuông vải trên một bộ lọc. Bạn cũng sẽ cần biết lưu lượng quạt hút của bạn đang hút qua hệ thống là bao nhiêu.  Đây là một ví dụ. Một bộ hút bụi 240 lọc túi hút 48.000 m3/h.  Đầu tiên, lấy 240 lọc và nhân nó với 2,9202 m2 vải cho mỗi túi lọc.

Điều này mang lại cho bạn 700,848 m2 lọc.  Chia 48.000m3/h(đổi thành m3/min trước khi chia nhé) trong trường hợp này cho 700,848 m2 lọc, cho bạn tỷ lệ không khí trên vải hay còn gọi vân tốc lọc là 1,14 m/s. Tỷ lệ có thể thay đổi tùy thuộc vào loại bụi của bạn.

  1. Xưởng đúc
  2. Nhà máy điện
  3. Nhà máy gỗ
  4. Gia công kim loại
  5. Xi măng
  6. Bê tông & cốt liệu
  7. Chế biến thực phẩm
  8. Xử lý hóa học
  9. Khai thác và khoáng sản

Công Ty TNHH Dương Nguyễn – đơn vị tư vấn – thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn

MST:0316320599

SDT: 0938 434 195

website: duongnguyen.vn

Email: info@duongnguyen.vn – toandp@duongnguyen.vn

Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.

Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Thành Phố Hồ Chí MìnhCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bình DươngCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Vũ TàuCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Đồng NaiCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bến TreCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Tiền GiangCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Cần ThơCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Long An.Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Đồng ThápCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Sóc Trăng, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bạc Liêu, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Cà Mau,…

#hethong #hethonglocbuitui #lohoidotthan #lohoidotrac #lohoidotbiomass #nhietdien #buigo #buigiay #buiximang #ximang #buitinh #baovemoitruong #khucongnghiep #khithaikhucongnghiep #boiler #dustcollectorsystem #fan #vangiubuichatluong #tuilocbui #khungrotuiloc #tuilocbuicongnghiep #tuilocbuichiunhiet #dankythuat #khucongnghiepnamsonghau #khucongnghiepvsip2 #khucongnghiepbaubang #khucongnghiepmyphuoc2 #khucongnghiepmyphuoc3 #khucongnghiepkhanhbinh #khucongnghiepsongthan2 #khucongnghiepsongthan3 #khucongnghieptanmy2#khucongnghiepvsip1 #khucongnghiepvsip2b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *