Làm cách nào để tuổi thọ túi lọc bụi vận hành lên đến 2 năm?

Tại sao túi lọc bụi của bạn lại hư liên tục?

Đây là vấn đề đau đầu của các chủ đầu tư từ trước đến nay.

Để có được túi lọc bụi hoạt động lâu và hiệu quả bạn phải có được kiến thức cơ bản về chất liệu vải lọc cũng như về điều kiện vận hành của hệ thống của công ty của bạn. Kết hợp được 2 vấn đề trên bạn sẽ có lời giản cho vấn đề của bạn.

Nếu bạn không có đủ thời gian để nghiên cứu chúng, hãy tìm đến những chuyên gia để hỗ trợ bạn làm điều đó.

Hôm nay bạn và Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn cùng nhau tìm hiểu về chất liệu túi lọc bụi đang có trên thị trường nhé.

Một số câu hỏi thường gặp:

 • Khi nào đến thời điểm thay túi lọc?
 • Cách chọn chất liệu vải cho túi lọc bụi theo từng ngành nghề như thế nào?
 • Chọn túi lọc bụi như thế nào cho đúng?
 • Chọn túi lọc bụi công nghiệp như thế nào để hoạt động lâu hư?
 • Chọn túi lọc bụi như thế nào để không bị cháy túi?
 • Chọn túi lọc bụi như thế nào để trở áp của hệ không bị cao?
 • Chọn túi lọc bụi như thế nào để tiết kiệm chi phí bảo trì?
 • Tại sao túi lọc bụi của bạn bị hư liên tục?
 • Tại sao cùng một chất liệu vải nhưng lại có đơn vị bán sử dụng lâu hơn?
 • Cách nhận biết túi lọc bụi công nghiệp chất lượng và kém chất lượng?

Bài viết này tổng hợp tất tần tật các loại chất liệu vải làm túi lọc bụi bạn nên biết.

À nếu bạn lười đọc thì xem clip theo link này nhé:

Xin chào, tôi là Toàn thuộc phòng kỹ thuật của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạng Thương Mại Dương Nguyễn và tôi ở đây để nói về các chất liệu vải lọc phổ biến nhất hiện có trên thị trường Việt Nam. PE, PPS, Nomex và PTFE.

Hãy bắt đầu với chất liệu Polyester hay còn gọi là PE (túi lọc bụi PE)

Polyester hoạt động tốt với nhiệt độ liên tục 130ºC và nhiệt độ tức thì 150ºC, Khả năng chịu thuỷ phân acid(axit) kém. Nó là một lựa chọn vật liệu lọc chi phí thấp được sử dụng rộng rãi. Nó có khả năng chống mài mòn và hoạt động tốt ở nhiệt độ khô. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng bao gồm thực phẩm, gỗ, sản xuất ván ép, trang trí nội thất, xi măng, sắt thép và kim loại. PE hiện tại có các chất liệu như:

 • PE thường là loại PE không có khả năng chống ẩm, nước và dầu sẽ thẩm thấu vào bên trọng lớp vải.
 • PE Chống ẩm và dầu là loại mà nước hoặc dầu không thế nào thẩm thấu vào bên trong lớp vải, hiện tượng của nó như lá sen nước chỉ vo cục và bám ở ngoài bề mặt.
 • PE tĩnh điện có các sợi tĩnh điện được lòng vào bên trong túi lọc giúp cho túi chống lại sự tích điện hay còn gọi là sự khử tĩnh điện, nữa chu kỳ tĩnh điện là 1,4s, điện trở bề mặt là 7x1012Ω  và điện trở suất  2 x1011 Ωm và đặc biệt PE tĩnh điện có thể xử lý chống ẩm và dầu.
 • Các chất liệu nêu trên đều có độ thoáng khí cao từ 12 – 16 m3/m2/min.
 • Ngoài ra PE còn có loại Membrane giúp cho bề mặt trơn mịn chống bám dính và có khả năng chống ẩm, tăng tuổi thọ. Vì sao lại nói túi có lớp Membrane lại tăng tủi thọ cho túi. Vì nó được tráng phủ bên ngoài một lớp PTFE giúp cho bề mặt được mịn và khó bám bụi đồng thời ngăn chặn các hạt bụi thẩm thấu vào bên trong bề mặt vải vì thế túi loại này độ thoáng khí thấp chỉ từ 3 – 4 m3/m2/min, độ thoáng khí thấp làm cho trở lực lớn khi sử dụng chất liệu này.

Nói đến chất liệu PPS ( Túi lọc bụi PPS):

PPS là một trong những chất liệu đặc biệt của chúng tôi hoạt động tốt trong nhiều ứng dụng. Hoạt động liên tục ở mức 160 độ C và hoạt động tức thì ở 190 độ c. Ngoài nhiệt độ cao vải PPS hoạt động tốt ở những nơi có hàm lượng oxy dư thấp < 10%. Công Ty Dương Nguyễn chúng tối chuyên cung cấp túi PPS với lớp scrim PTFE, vì sao chúng tôi nhấn mạnh lớp scrim PTFE là vì trên thị trường hiện nay có 2 loại:

 • PPS scrim PTFE: Lớp Scrim PTFE là lớp scrim bằng chỉ trắng bóng và rất khó đứt chịu được lực tác động lớn.
 • PPS scrim PPS: Lớp scrim PPS là lớp scrim bằng sợi chỉ màu vàng đục rất giòn chịu lực kém.
 • Độ thoáng khí từ 12 – 16 m3/m2/min.

Các ngành công nghiệp sử dụng vải PPS thường được tìm thấy trong lò hơi đốt than, trấu, biomass, nhiệt điện.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang chất liệu Nomex (Túi lọc bụi nomex):

 • Nomex cũng được xử lý chống ẩm và dầu vì thế độ hiệu quả Nomex mang lại cũng khá cao.
 • Hoạt động yếu trong môi trường có acid.
 • Nomex được sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ hoạt động liên tục 204 độ c và nhiệt độ hoạt động tức thì là 240 độ c.
 • Độ thoáng khí 17 m3/m2/min.

Nó được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp xi măng, gia công kim loại cũng như xưởng đúc,…

Chất liệu thông dung cuối cùng là PTFE (Túi lọc bụi PTFE):

Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE có công suất lọc bụi hiệu quả do bề mặt mịn khó bám bụi, thông thường hiệu quả lọc bụi lên đến 99%.

 • Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE có thể chịu đựng được mức nhiệt độ cực cao, nhiệt độ làm việc liên tục lên đến 240 độ C trong khoảng thời gian dài và chịu nhiệt tức thời ở nhiệt độ 260 độ C.
 • Độ thoáng khí 13 m3/m2/min.
 • Bên cạnh chịu được nhiệt độ lớn, Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE có thể chịu được nhiều loại hóa chất (đặc biệt là các loại hóa chất có PH và chịu được oxy hóa),chống ẩm và dầu cực tốt.
 • Đặc biệt, dòng sản phẩm này không dễ bắt cháy. Độ bền của túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE cao, thông thường tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng 6 năm.

Công Ty TNHH Dương Nguyễn – đơn vị tư vấn – thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

?Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn
?MST:0316320599
☎SDT: 0938 434 195
?website: duongnguyen.vn
?Email: info@duongnguyen.vn – toandp@duongnguyen.vn
?Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM

Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Thành Phố Hồ Chí MìnhCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bình DươngCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Vũ TàuCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Đồng NaiCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bến TreCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Tiền GiangCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Cần ThơCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Long An.Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Đồng ThápCung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Sóc Trăng, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bạc Liêu, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Cà Mau,…

#hethong #hethonglocbuitui #lohoidotthan #lohoidotrac #lohoidotbiomass #nhietdien #buigo #buigiay #buiximang #ximang #buitinh #baovemoitruong #khucongnghiep #khithaikhucongnghiep #boiler #dustcollectorsystem #fan #vangiubuichatluong #tuilocbui #khungrotuiloc #tuilocbuicongnghiep #tuilocbuichiunhiet #dankythuat #khucongnghiepnamsonghau #khucongnghiepvsip2 #khucongnghiepbaubang #khucongnghiepmyphuoc2 #khucongnghiepmyphuoc3 #khucongnghiepkhanhbinh #khucongnghiepsongthan2 #khucongnghiepsongthan3 #khucongnghieptanmy2#khucongnghiepvsip1 #khucongnghiepvsip2b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *