Tổng hợp các loại khung túi lọc bụi

Khung túi lọc bụi hay còn gọi là rọ lọc hoặc lòng lọc

Rọ túi lọc là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hiện nay, giúp tăng hiệu suất lọc bụi công nghiệp.

Sau đây là nguyên tắc hoạt động của rọ lọc bụi.

Rọ lọc bụi không Venturi

  • Khung – rọ không gắn venturi: ưu điểm không làm cản trở lưu lượng quạt hút. Áp dụng với các loại túi từ 2,5 met trở xuống, khi túi dài trên 2,5 met  thì cần venturi để dẫn hướng, hoặc phải cách ly quạt hút nhằm tăng hiệu quả giũ bụi.

Rọ lọc bụi gắn Venturi (thép mạ kẽm)

  • Venturi  được hàn trực tiếp vào miệng khung bằng phương pháp hàn điểm (hàn chập). Ưu điểm giúp tối ưu dòng khí giũ bụi đến đáy túi – làm tăng hiệu quả giũ. Nhược điểm làm giảm lưu lượng quạt hút do tiết diện nhỏ của venturi.

Rọ lọc bụi không Venturi nhôm (rời)

  • Nhằm tối ưu dòng khí giũ bụi cũng như không làm cản trở lực hút của quạt, khách hàng có thể chọn Venturi nhôm rời.

Rọ lọc bụi hở miệng

  • Đối với các hệ thống lọc bụi mà không gian không cho phép, người ta sẽ thiết kế kiểu lắp từ dưới lên qua các cửa thăm bên hông thùng lọc, túi lọc được gắn vào khung, miệng túi phủ qua miệng khung, sau đó gắn các khớp trên thùng lọc bằng siết cổ dê.

Rọ lọc bụi miệng ren

  • Tương tự như cách lắp khung lọc miệng hở, miệng khung – rọ sẽ tiện ren để vặn từ dưới lên.

Rọ lọc bụi Inox

  • Khung túi lọc bụi được làm bằng inox 201, 304, 316 đường kính sợi từ 3 – 5mm. Đây là dòng khung được ứng dụng trong môi trường nhiệt độ cao, có axit, bazo nhằm tránh bị ăn mòn. Nhược điểm loại khung này là giá thành rất cao so với thép mạ kẽm.

Nguyên tắc hoạt động của rọ lọc bụi của Dương Nguyễn

  • Khung túi lọc bụi dùng để lòng túi lọc bụi vào khung lưới thép để cố định túi lọc.
  • Khi bụi được hút vào hệ thống lọc, tại đây khí cùng các hạt bụi sẽ được giữ lại bởi tăm chắn và khí sẽ được phân tán đều trong hệ thống. Luồng khí bụi giảm vận tốc di chuyển trong buồng lọc, các hạt bụi có tỷ trọng lớn sẽ rơi xuống buồng chứa bụi phía dưới.
  • Khi bụi được hút lên buồng lọc, phần khí sạch đi qua các túi lọc bụi, các hạt bụi bám vào thân túi lọc bụi, thông qua buồng khí sạch, khí đã được lọc bụi sạch sẽ được đưa ra ngoài trời. Các túi lọc được làm sạch theo chu kỳ, thông qua hệ thống xung khí nén thổi trực tiếp và các túi lọc bụi từ phía buồng khí sạch.
  • Bộ phận điều khiển thời gian cấp xung khí được cài đặt theo chu kỳ vòng tròn. Thiết bị đo chênh lệch áp suất giữa buồng lọc và buồng khí sạch sẽ giúp người vận hành kiểm tra trạng thái và chu kỳ làm sạch của hệ thống.

Với phương châm : “Trí-Tâm-Tín-Tóc-Tinh-Nhanh”, Dương Nguyễn nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Công Ty TNHH Dương Nguyễn – đơn vị Tư vấn – Thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

?Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn
?MST:0316320599
☎SDT: 0938 434 195
?website: duongnguyen.vn
?Email: duongphattoan1995@gmail.com
?Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *