Tìm hiểu cách làm giảm chi phí vận hành hệ thống lọc bụi túi?

Không phải ai cũng biết cách làm giảm chi phí vận hành cho hệ thống lọc bụi túi.

Trở lực của hệ thống ảnh hưởng đến chi phí vận hành như thế nào?

Có một số câu hỏi mà ai cũng thắc mắc như sau:

  • Chọn quạt hút như thế nào cho đúng với hệ thống lọc bụi túi của bạn?
  • Tính trở áp của hệ thống lọc bụi túi như thế nào?
  • Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận hành?
  • Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đầu tư quạt?

Trở áp hay còn gọi là trở lực tiếng anh là Pressure Drop là một thông số quan trọng. Dựa vào tổng trở áp chúng ta mới có thể lựa chọn cho mình cột áp đúng cho quạt hút.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta giới hạn được trở áp nói đơn giản là giảm được trở áp cho hệ thống lọc bụi?

Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để hiểu được lợi ích của việc làm giảm trở áp đem lại nhé.

À nếu bạn lười đọc thì xem clip theo link này nhé:

Trở lực giảm nó giúp bạn tiết kiệm chi phí. Theo định nghĩa, nó là tổng trở lực đối với luồng không khí trong hệ thống lọc bụi túi của bạn do sự kết hợp của khung, túi lọc bụi, và bụi trên bề mặt túi. Trở áp càng lớn thì năng lượng tiêu thụ của quạt để hút khí rạch di chuyển qua hệ thống lọc bụi túi càng nhiều.

Công thức này: Trở lực của bộ lọc bằng chênh lệch áp suất chia cho vận tốc.

Nói một cách đơn giản, nó là lượng lực hoặc năng lượng cần thiết để di chuyển không khí qua hệ thống lọc bụi túi. Trực tiếp hơn, mức tiêu thụ năng lượng cuối cùng được đo bằng chi phí.

Vì vậy giảm trở áp tiết kiệm được năng lượng sẽ tiết kiệm được chi phí. Sử dụng túi lọc bụi, khung, hệ thống lọc bụi của Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất theo một trong bốn cách sau:

  • Giảm năng lượng quạt,
  • Tăng lưu lượng gió,
  • Tăng tuổi thọ của túi lọc,
  • Giảm số lượng túi lọc được lắp đặt.

Nhiều hệ thống lọc bụi túi của nồi hơi đốt than được trang bị bộ biến tần thay đổi tần số trên động cơ quạt chính của chúng bằng cách sử dụng túi lọc tụi, khung Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn sẽ cho phép luồng không khí được thiết kế trong khi hoạt động ở áp suất chênh lệch thấp hơn từ 15 đến 20%. Do đó, có thể giảm tốc độ quạt trong khi vẫn duy trì lưu lượng liên tục, sử dụng ít năng lượng hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Nếu tốc độ quạt được cố định. Cùng một giá trị chênh lệch áp suất và vận hành với lưu lượng gió cao hơn từ 10 đến 15%, cho phép lò hơi ổn định hơn và tăng khả năng cũng như năng lượng đầu ra của lò hơi.

Túi lọc bụi – Công Ty TNHH TM Dương Nguyên sẽ tồn tại lâu hơn trong một chu kỳ nếu lưu lượng gió, chênh lệch áp suất và số lượng túi lọc không thay đổi, các bộ lọc sẽ ít vệ sinh thường xuyên hơn, tăng tuổi thọ túi, tiết kiệm chi phí cho bạn. Dương Nguyễn cho phép bạn lắp túi lọc ít hơn 20%. Lắp đặt túi lọc Công Ty Dương Nguyễn, túi lọc sẽ có trở lực thấp nhất có thể và là lựa chọn có ích cho bạn. Tiết kiệm năng lượng quạt, tăng lưu lượng gió kéo dài tuổi thọ túi lọc.

Công Ty TNHH Dương Nguyễn – đơn vị tư vấn – thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn

MST:0316320599

SDT: 0938 434 195

website: duongnguyen.vn

Email: info@duongnguyen.vn – toandp@duongnguyen.vn

Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.

Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Thành Phố Hồ Chí Mình, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bình Dương, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Vũ Tàu, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Đồng Nai, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bến Tre, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Tiền Giang, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Cần Thơ, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Long An.Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Đồng Tháp, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Sóc Trăng, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Bạc Liêu, Cung cấp hệ thống lọc bụi túi cho lò hơi tại Cà Mau,…

#hethong #hethonglocbuitui #lohoidotthan #lohoidotrac #lohoidotbiomass #nhietdien #buigo #buigiay #buiximang #ximang #buitinh #baovemoitruong #khucongnghiep #khithaikhucongnghiep #boiler #dustcollectorsystem #fan #vangiubuichatluong #tuilocbui #khungrotuiloc #tuilocbuicongnghiep #tuilocbuichiunhiet #dankythuat #khucongnghiepnamsonghau #khucongnghiepvsip2 #khucongnghiepbaubang #khucongnghiepmyphuoc2 #khucongnghiepmyphuoc3 #khucongnghiepkhanhbinh #khucongnghiepsongthan2 #khucongnghiepsongthan3 #khucongnghieptanmy2#khucongnghiepvsip1 #khucongnghiepvsip2b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *