Có bao nhiêu cách hoàn thiện bề mặt túi lọc bụi công nghiệp?

Tìm hiểu về cách hoàn thiện bề mặt túi lọc bụi như thế nào?

Có một số các hoàn thiện thông thường như Cán nóng, gia nhiệt và phủ:

Có một số cách xử lý và hoàn thiện khác nhau có thể giúp kéo dài tuổi thọ vải lọc bụi của bạn, cải thiện độ ổn định của nó và làm cho quá trình làm sạch dễ dàng hơn. Hiệu suất của hệ thống liên quan trực tiếp đến túi lọc bụi công nghiệp có thể chịu đựng trong môi trường làm việc. Vì vậy, áp dụng cách hoàn thiện bề mặt túi lọc cụ thể là một cách để đạt được hiệu suất tốt hơn .

Vải lọc bụi thường được làm từ nỉ dệt, nỉ không dệt, sợi tự nhiên, chất tổng hợp hoặc polyphenylene sulfide. Các loại vải tự nhiên, chẳng hạn như len và bông, thường được may sẵn để loại bỏ sự co rút của túi trong quá trình vận hành. Một số loại vải có thể được xử lý bằng silicone. Khi nói đến vải tổng hợp và vải tự nhiên, các quy trình như calendering (làm mịn), cán nóng, lớp phủ thường được áp dụng.

Làm mịn (Calendering hoăc Glazing)

Calendering, còn được gọi là Glazing, là áp suất cao ép vải bằng trục lăn để làm phẳng hoặc mịn vật liệu. Calendering đẩy các sợi bề mặt xuống thân của phương tiện lọc. Calendering có thể được áp dụng cho các phương tiện khác nhau như polyester, polypropylene và aramid. Điều này được thực hiện để tăng và đồng đều tuổi thọ bề mặt, cải thiện độ ổn định và giảm co ngót.

Làm gợn(Napping)

Quá trình này là việc cạo bề mặt bộ lọc qua các điểm trên một hình trụ quay.Napping làm tăng các sợi bề mặt, tạo ra một “lông tơ”, cung cấp một số lượng lớn các vị trí để thu thập các hạt bằng cách đánh chặn và khuếch tán. Các loại vải được sử dụng để thu gom bụi bẩn hoặc dính dầu đôi khi được làm gợn để chúng có thể giúp thu gom tốt hơn và quá trình làm sạch dễ dàng hơn.

Cán nóng(Singeing)

Cán nóng được thực hiện bằng cách cho vật liệu lọc qua ngọn lửa trần. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ sợi nào trên bề mặt và tạo ra bề mặt túi lọc đồng đều hơn. Bạn thường có thể thấy quá trình này được thực hiện trên các loại vải sau; polyester, polypropylene, acrylic, aramid, ryton và nỉ P84.

Lớp phủ(Coating)

Còn được gọi là xử lý nhựa, điều này liên quan đến việc nhúng phương tiện lọc vào nhựa tự nhiên hoặc tổng hợp. Quá trình này giúp bôi trơn các sợi dệt, cung cấp độ bền ở nhiệt độ cao và các loại vải khác nhau.

Tuỳ vào môi trường khí thải chúng ta sẽ chọn cách xử lý bề mặt khác nhau để giúp cho túi đạt hiệu suất cao nhất.

Truy cập link sau để biết thêm các loại vải túi lọc bụi công nghiệp mà Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn đang có nhé:

 

Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn là đơn vị Tư Vấn – Thiết Kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

?Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn
?MST:0316320599
☎SDT: 0938 434 195
?website: duongnguyen.vn
?Email: info@duongnguyen.vn – toandp@duongnguyen.vn
?Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chọn đúng túi lọc bụi:

https://duongnguyen.vn/huong-dan-cach-chon-dung-tui-loc-bui/

Hướng dẫn xử lý và hoàn thiện túi lọc:

https://duongnguyen.vn/huong-dan-xu-ly-hoan-thien-tui-loc-bui/

Hướng dẫn cách tính toán kích thước túi lọc bụi:

https://duongnguyen.vn/cach-tinh-toan-kich-thuoc-tui-loc-bui-cong-nghiep-duong-nguyen/

Hướng dẫn cách lắp đặt túi lọc bụi:

Hướng dẫn cách lắp đặt túi lọc bụi

Hướng dẫn cách phát hiện rò rỉ bụi từ máy hút bụi công nghiệp:

Hướng dẫn cách phát hiện rò rỉ bụi từ máy hút bụi công nghiệp

Khi nào nên thay túi lọc bụi:

Khi nào nên thay túi lọc bụi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *