Nên chọn van giũ bụi nào? | Ưu điểm và nhược điểm của các loại van giũ bụi | Nên chọn nhà cung cấp nào?

“Việc mà các bạn hỏi giá cả của những cái van này như thế nào thì nó sẽ tùy vào đơn vị bán hàng cho bạn. Họ có kinh nghiệm tới đâu? Họ có giúp cho bạn đi lên được hay không, hay là họ chỉ biết dừng lại ở việc bán hàng mà thôi.”

Đây là lời chia sẽ của anh Dương Phát Toàn, giám đốc Dương Nguyễn.

Bài viết này cũng tường thuật lại tất cả những điều mà anh Toàn chia sẽ cách lựa chọn van lọc bụi túi phù hợp.

Tiêu đề của ngày hôm nay là:

Hệ thống xử lý bụi và các phụ tùng trên hệ thống xử lý bụi.

Có rất nhiều điều liên quan về chủ đề này, chẳng hạn như là về Van, thì có rất là nhiều câu chuyện ở cái van, bài viết trước, Toàn Dương đã nói về một số phân khúc van đang có trên thị trường và cách nhận diện để tránh mua nhầm van với chi phí cao. Hôm nay Toàn sẽ nói tiếp về vấn đề van để trước khi đi qua các chủ đề khác.

Vì hiện tại nó có rất là nhiều kiểu van trên thị trường, nhưng đối với hệ lọc bụi túi thì nó sẽ có kiểu là DMFY kiểu này là nằm bên trên bình tích khí. Và với chế độ là giũ bằng khí nén, chúng ta sẽ cấp cái khí nén vào để kích hoạt giữa bụi. Còn một loại cũng nằm bên trên mình tích khí, nhưng nó được kích để hoạt động bằng điện áp. Và một loại rất là thông dụng nữa thì, là loại DMFZ, loại này nằm bên hông túi khí, loại DMFZ này nó cũng có 2 kiểu:

  • Kiểu thứ nhất: DMFZ với khớp nối nhanh khớp nối nhanh, nhận biết của nó là có một cao su ở trong. Bạn chỉ cần đút cái ống vào và siết lại là đã kết nối được.
  • Kiểu thứ hai: cũng là DMFZ nhưng với là khớp nối ren, tức là các bạn phải tarzo cái ống trước khi kết nối nó vào, ưu và nhược điểm của các loại van này là gì?

Ưu điểm:

Điều khiển bằng khí nén cuộn coil mà để kích đưa khí nén vào đây, khí sẽ được đưa vào một cái hộp chứa. Nó sẽ bảo vệ cuộn coil tránh cái thời tiết bên ngoài.

Kiểu này rất dễ bảo hành, tức là trong quá trình vận hành, nó rung giũ, có thể là nó sẽ làm tuông ốc này lên thì bạn chỉ cần siết lại là xong, nó sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn tháo cái mặt bích ở cái ống giũ bụi ra.

Loại này thì nó cũng rất là dễ cho các bạn vận hành và nó sẽ có cuộn coil nằm ở vị trí bên trên, tức là khi mà cái hệ thống của bạn đặt ngoài trời, các bạn nên sử dụng loại này (Theo video). Còn khi mà các bạn đặt hệ thống ở trong nhà thì bạn nên sử dụng loại này (Theo video), bởi vì trong nhà nó sẽ không có bị chịu ảnh hưởng của nắng nhiều ha nắng nhiều, nó sẽ làm rợp với cùng con này.

Loại DMFZ này, có một cái thiết kế thông dụng như ngày trước, tức là một thiết kế cũ. Bây giờ cũng có nhiều người chưa thay đổi về loại này, do họ không nắm rõ thiết kế của nó như thế nào. Cái loại này, bạn sẽ siết ống tarzo rồi bạn bạn vặn nó thật chặc. Sẽ có một cái mặt bích nữa, bạn sẽ kết nối vào, van này rất khó vận hành, tức là trong quá trình mà các bạn thay thế là các bạn phải tháo hết cái dàn ống. Nhưng bạn chỉ cần dặn cái này là các bạn đã tháo ra được khỏi cái ống giũ bụi rồi, nhưng nó bắt buộc bạn phải tính được để làm sao cho cái ống từ trong bộ góp đưa ra nó không phải bị nhịp quá nhiều, nếu khi mà bụi nó nhịp quá nhiều, nó sẽ bị bung ra.Tức là DMFY này, các bạn phải đòi hỏi có kinh nghiệm về kết cấu cơ khí và van DMFZ này cũng vậy. Tuy nhiên, nó sẽ đơn giản hơn một tý là không phải đòi hỏi quá nhiều ở cái phần chế tạo.

Toàn cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về chi phí của những cái van này như thế nào?

Chi phí của van ống 49 và chi phí của cái van ống 60.3 này hoặc là ống 60.3, với lại ống 76 thì nó chỉ chênh nhau đâu đó khoảng 3 đến 400.000 thôi.

Và chi phí của cái van giũ bụi bằng điện từ và chi phí giũ bụi bằng khí nén thì nó cũng lệch nhau. Đâu đó có vài chục tới 100.000, nhưng cái chênh lệch nhiều nhất là giữa các doanh nghiệp với nhau, tức là đơn vị bán hàng cho bạn, họ có thể tư vấn chuyên môn cho bạn thì giá sẽ khác. Còn những đơn vị chỉ biết bán hàng cho bạn thì giá nó sẽ khác.

Sự khác biệt giữa việc mà các bạn bán cái van này là gì?

Cụ thể là sự khác biệt của đơn vị bán hàng của anh là gì, và đơn vị đó có khả năng hỗ trợ cho các bạn cái cách chế tạo như thế nào là hợp lý? Ví dụ như đơn vị không biết hoặc không có khả năng chế tạo, họ sẽ tư vấn cho bạn loại bên này thì các bạn chỉ có việc là sản xuất cái ống ra thôi.

Nhưng khi mà các bạn mua hàng ở những cái đơn vị có khả năng hỗ trợ cho các bạn về cái cách chế tạo những loại bụi kiểu như thế nào thì đó là một sự cạnh tranh lớn với các bạn. Bởi vì đơn vị chế tạo ra một cái hệ thống dễ vận hành dễ sửa chữa thì đơn vị đó đã thắng các bạn rồi. Cho dù cái giá của các bạn cao hơn đơn vị khác một tí thì họ vẫn chấp nhận, bởi vì cái hệ của bạn rất là dễ vận hành.

Vì sao đây là một điển hình? Các bạn phải tháo mặt bích ra tháo hết dàn ống giũ bụi ra thì các bạn mới có thể tháo được, còn cái này thì sao? Các bạn chỉ cần tháo con ốc này ra, các bạn rút lên là các bạn đã có thể tháo được cái van này ra rồi. Đó thì cái chi phí sửa chữa thay thế của nó sẽ thấp hơn, rất là nhiều. Trong khi đó, 2 cái van nó chỉ là cách nhau có vài trăm ngàn thôi.

Nên việc bạn hỏi cái giá cả của những cái van này như thế nào thì nó sẽ tùy vào đơn vị bán hàng cho bạn. Họ có kinh nghiệm tới đâu? Họ có giúp cho bạn đi lên được hay không, hay là họ chỉ biết dừng lại ở việc bán hàng mà thôi nên giá nó sẽ tùy thuộc vào độ dày kinh nghiệm của mỗi doanh nghiệp.

Hi vọng mình sẽ hỗ trợ được một phần nào đó cho cái ngành xử lý bụi của Việt Nam mình.

Xin chào các bạn!

#Van #DMFY #DMFZ #bộ_lọc #khí_nén #điện_áp #tách_bụi #thiết_kế #hệ_thống_lọc #vận_hành #bảo_dưỡng #ren #khớp_nối_nhanh #túi_khí #cuộn_coil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *