Giá trị chênh lệch áp suất bao nhiêu là phù hợp với hệ thống lọc bụi?

Vì sao cần quan tâm đến vấn đề chênh lệch áp suất trong hệ thống lọc bụi?

Áp suất chênh lệch là một công cụ quan trọng để đảm bảo hệ thống lọc bụi của bạn đang hoạt động tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi hàng đầu về chênh lệch áp suất và cách sử dụng áp suất chênh lệch để giữ cho bộ hút bụi của bạn đạt hiệu suất cao nhất.

Áp suất chênh lệch là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo bộ hút bụi của bạn đang hoạt động tốt.

Hôm nay chúng ta sẽ nói về cách thức hoạt động của chênh lệch áp suất. Và bạn có thể sử dụng nó như thế nào để bảo trì bộ thu bụi của mình tốt hơn.

Chênh lệch áp suất thường được gọi tiếng anh là Differential pressure, đo sự chênh lệch áp suất giữa mặt sạch và mặt bẩn của bộ thu.

Khi bụi tích tụ trên các bộ lọc, nó tạo ra nhiều lực cản hơn cho không khí cố gắng đi qua. Điều này tạo ra áp suất không đều ở 2 bề mặt khí sạch và khí dơ của bộ lọc. Các bộ lọc càng bẩn thì chênh lệch áp suất càng tăng. Dẫn đến việc đọc giá trị chênh lệch áp suất cao hơn.

Để minh họa khái niệm này, hãy để tôi so sánh nó với một thứ mà tất cả chúng ta đều quen thuộc “Dùng ống hút để hút nước”. Nếu tôi uống loại nước ngọt này thông qua ống hút nước ngọt thông thường, tôi có thể nhận được một lượng chất lỏng tương đối mà không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, nếu tôi cố gắng uống soda qua một ống hút nhỏ hơn thì sẽ tốn nhiều công sức hơn và tôi nhận được lượng nước qua ống hút ít hơn rất nhiều.

Điều tương tự cũng đang xảy ra trong bộ hút bụi của bạn. Khi các bộ lọc bị bẩn, các lỗ cho phép không khí đi qua ngày càng nhỏ lại khiến chênh lệch áp suất tăng lên.

Khi chu trình làm sạch của hệ thống lọc bụi hoạt động thì bụi sẽ được giải phóng. Khi vải được làm sạch cho phép không khí đi qua tốt hơn. Và chênh lệch áp suất của bạn sẽ giảm xuống.

Áp suất chênh lệch được đo bằng một dụng cụ đo chênh lệch áp suất đó là “cảm biến chênh lệch áp suất” hoặc “mạch điều khiển có tích hợp cảm biến áp suất“. Máy đo này thường là một phần của điều khiển máy hút bụi. Các ống khí được nối từ các ngăn khí sạch và bẩn của hệ thống lọc bụi túi được kết nối vào cảm biến hay mạch điều khiển. Trong cả hai trường hợp, đồng hồ đo thường báo cáo chênh lệch áp suất trong một phép đo được gọi là inch nước hoặc đôi khi được tính là pa.

Vì mỗi hệ thống lọc bụi túi khác nhau nên các chỉ số chênh lệch áp suất là tương đối và nên được so sánh với mức cơ bản của bộ thu gom.

Một hệ thống lọc bụi túi với các túi lọc bụi hoàn toàn mới thường thấy chỉ số chênh lệch áp suất từ 300pa – 400pa. Gần cuối tuổi thọ của các bộ lọc chênh lệch áp suất rơi vào 1500pa và vẫn ở đó ngay cả khi chu kỳ làm sạch đã chạy.

Không nên sử dụng hệ thống lọc bụi ở mức chênh lệch áp suất 1500pa vì nó có thể gây ra sự sụt giảm đáng kể về sức hút và tuổi thọ của bộ lọc ngắn hơn tiêu hao điện cho quat hút nhiều hơn.

Những thay đổi đột ngột về chỉ số chênh lệch áp suất có thể chỉ ra sự cố trong hệ thống lọc bụi khi giá trị chênh lệch áp suất trở nên giảm đột ngột. Nó có nghĩa là không có sức cản đối với túi lọc bụi, có thể là do túi bụi rách hoặc các miệng túi không khít với mặt sàn. Chênh lệch áp suất đột ngột tăng cao có nghĩa là các túi lọc bụi đã bị quá tải về bụi, có thể là do các vấn đề trong chu trình làm sạch. Thông thường là do van giũ bụi không tốt là thủ phạm.

Các câu hỏi hàng đầu về chênh lệch áp suất

  • Chênh lệch áp suất là gì?
  • Làm thế nào để biết giá trị chênh lệch áp suất hoạt động?
  • Tôi có thể sử dụng nó như thế nào để vận hành hệ thống lọc bụi túi của mình tốt hơn?
  • Sự thay đổi đột ngột của áp suất chênh lệch có nghĩa là gì?
  • Chỉ số chênh lệch áp suất của tôi như thế nào là cao. Tôi có thể làm gì để sửa chữa nó?
  • Chỉ số chênh lệch áp suất của tôi như thế nào là thấp. Tôi có thể làm gì để sửa chữa nó?
  • Hệ thống lọc bụi của tôi nên ở mức chênh lệch nào?

Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn – đơn vị Tư vấn – Thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

?Công Ty TNHH TM Dương Nguyễn
?MST:0316320599
☎SDT: 0938 434 195
?website: duongnguyen.vn
?Email: duongphattoan1995@gmail.com
?Địa Chỉ ShowRoom: 249 Đường 25, KP6, Phường Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *